Giờ mở cửa

T2 – T7 8:30-17:30

Số điện thoại

(+84) 945 05 5858

Địa chỉ

56/15 Lê Đình Dương, ĐN

BẬT MÍ 5 MẸO QUAY PHIM PHÓNG SỰ CƯỚI ĐẸP

học quay phim đám cưới Đà Nẵng

Những video quay phim phóng sự cưới như một món quà kỷ niệm giúp cô dâu chú rể gợi nhớ đến những khoảnh khắc hạnh phúc và ý nghĩa trong ngày trọng đại của họ. Để có được những phim phóng sự cưới độc đáo và mang dấu ấn riêng của cặp đôi, Việt Trần Academy – Trung tâm đào tạo quay dựng phim Đà Nẵng muốn đưa ra những lưu ý sau. Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề quay phim, chúng tôi muốn truyền cảm hứng sản xuất một video đám cưới hấp dẫn đến với những bạn trẻ đi theo nghiệp “cầm máy” này.

Kinh nghiệm quay phim phóng sự cưới được “lượm lặt”

Video làm đơn giản nhất có thể


Thánh lễ hôn phối Tiến Đạt và Hồng Hạnh – Quay phim phóng sự cưới Đà Nẵng

Hầu hết các cặp cô dâu chú rể đều muốn ghi lại những khoảnh khắc chân thực, gần gũi nhất trong ngày cưới thay vì những video được hậu kỳ chỉnh chu bởi những hiệu ứng. Vì thế quá trình quay phim phóng sự cưới bạn nên chọn lọc những thước phim tự nhiên.

 • Cảnh cô dâu đang hồi hộp ngồi trong phòng chờ
 • Bố cô dâu dắt tay cô ấy đi trên lễ đường và trao cô dâu cho chú rể
 • Khoảnh khắc rót rượu, cắt bánh kem, cái nhìn tình tứ của cặp đôi
 • Cảnh chào đón và chụp hình với khách mời
 • Bạn bè của cặp đôi trao quà và gửi lời chúc…

Hãy chú ý và bắt kịp những thước phim mà diễn ra một lần trong đời này một cách có tâm nhất.

Lên tất cả ý tưởng và kịch bản quay phim đám cưới


Phóng sự cưới Đà Nẵng tại biển Mỹ Khê siêu lung linh – Anh & Thanh

Trong lúc quay phim sẽ có nhiều tình huống phát sinh bất ngờ, do vậy bạn phải có kế hoạch rõ ràng để tránh những trường hợp bất khả kháng. Vì quay phim phóng sự cưới tại quay phim Đà Nẵng nên điều cần tiên và hết thảy cần có cuộc trao đổi về mục đích và yêu cầu video với cô dâu chú rể. 

 • Ngày cưới và nơi tổ chức sự kiện cưới của cặp đôi
 • Nhân vật sẽ có mặt trong video bao gồm: họ hàng và bạn bè hay chú ý đến ai không.
 • Hỏi về phong cách đám cưới mà cặp đôi đã lựa chọn (hiện đại, truyền thống, số lượng khách mời bạn cũng nên lưu ý…)

Thường sẽ có những buổi diễn tập trước tại nơi tổ chức đám cưới. Lúc này bạn theo cô dâu chú rể để xem xét địa điểm quay phim phóng sự cưới, nơi nào có thể lắp đặt đèn chiếu sáng, máy quay, bố cục quay, góc quay nào là sáng giá…Đồng thời vị trí ngồi của quan khách, hệ thống âm thanh ánh sáng và đặt biệt là trình tự buổi lễ sẽ được tính toán trước ở thời điểm này.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về Khóa học quay phim đám cưới Đà Nẵng của Việt Trần ngay nhé

Tính linh hoạt xử lý tình huống

Như Việt Trần Academy đã đề cập ở trên, quay phim phóng sự cưới cũng giống như các chương trình trực tiếp vậy. Lúc bạn quay sai góc quay nhưng buổi lễ thì vẫn cứ tiếp diễn bình thường. Bạn không thể bảo rằng cô dâu chú rể dừng trao nhẫn cưới một lúc để bạn di chuyển máy quay sang hướng khác vì ánh sáng nơi bạn đứng quá chói. Vì thế bạn phải dự phòng hết thảy những tình huống có thể phát sinh và linh động giải quyết sao cho hợp lý. 


Quay phóng sự cưới Đà Nẵng chuyên nghiệp – Quỳnh Anh & Thế Anh

Thật vui khi bạn có cả một ekip quay chụp nhưng cũng không đáng buồn nếu bạn chỉ là người quay phim. Và nhờ người đó bạn sẽ có một vài bức ảnh để làm ảnh bìa của video đám cưới. Hoặc nhờ anh ấy hỗ trợ trong một vài cảnh quay cần thêm người.

Quá trình hậu kỳ sau khi hoàn thành quay phim phóng sự cưới

Sắp xếp trình tự các thước phim

Video phóng sự cưới cũng giống như một bộ phim có đầy đủ nội dung mở bài, thân bài và kết bài. Bạn nên dành thời gian tổng hợp và sắp xếp các cảnh quay của lễ cưới trước khi đi đến giai đoạn hậu kỳ. Để có những kỹ năng này bạn nên tham gia học quay phim Đà Nẵng của chúng tôi.

hoc-quay-phim-dam-cuoi-da-nang
Giai đoạn hậu kỳ của quay phim phóng sự cưới

Quá trình dựng video cưới

Chỉnh sửa màu sắc của video cho phù hợp với phong cách đám cưới mà cô dâu chú rể đã thảo luận trước đó. Thêm các dòng chữ, âm nhạc cũng như chèn tiếng nói của nhân vật chính vào video (ví dụ đoạn trao lời thề, bạn bè gửi lời chúc mừng đến tân lang tân nương…). Thêm thắt hiệu ứng nhanh chậm để tạo cảm giác ấm áp, gần gũi hơn.

Một số điểm chú ý khác quay phim phóng sự cưới

hoc-quay-phim-dam-cuoi-da-nang
Quay phim phóng sự cưới
 • Hãy biến mình thành một phần trong buổi tiệc cưới của hai nhân vật chính. Chuẩn bị quần áo tiệp với màu sắc chủ đạo của đám cưới. 
 • Làm quen với cô dâu chú rể để hiểu rõ hơn những mong muốn của họ. Đưa ý kiến quay dựng phù hợp với phong cách để có được một video cưới độc đáo của riêng họ.
 • Chuẩn bị micro cài áo cho cô dâu chú rể để thu được giọng nói rõ ràng. Thu lại những điều mà họ chỉ nói một lần trong đời và chèn vào video khi quay phim phóng sự cưới.
 • Trang bị đầy đủ dụng cụ quay phim trước khi tham gia quay phóng sự cưới. Có thể chuẩn bị từ hai máy quay trở lên đề phòng máy quay kia xảy ra vấn đề.

Việt Trần Academy đang mở những khóa học quay dựng phim từ cơ bản đến nâng cao. Tại đây bạn sẽ học quay phim đám cưới Đà Nẵng chuyên nghiệp. Chúng tôi là trung tâm đào tạo quay dựng phim Đà Nẵng – nơi tiếp nối và thổi bùng đam mê của bạn.

Xem thêm: Học quay phim cưới chuyên nghiệp nhất 2022

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline/Zalo: 0945 05 5858

Fanpage: Việt Trần Academy – Đào Tạo Quay Phim

Địa chỉ: 56/15 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Email: [email protected]

Website: academy.quayphimdanang.vn

Chia sẻ qua mạng xã hội

Facebook
Twitter
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Share on Social media
Categories
Recent post
Subcribe my letter

Hãy để lại thông tin liên hệ của bạn để được nhận ưu đãi từ Việt Trần Quay Phim !

Đăng ký liền tay - nhận ngay ưu đãi