Giờ mở cửa

T2 – T7 8:30-17:30

Số điện thoại

(+84) 945 05 5858

Địa chỉ

56/15 Lê Đình Dương, ĐN

HỌC EDIT VIDEO ĐÀ NẴNG LÀ GÌ VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM 2022

hoc-edit-video--da-nang

Học edit video Đà Nẵng đã trở thành nhu cầu của nhiều bạn trẻ hiện nay, dựng phim không đơn giản là cách tiếp cận kiến thức dành cho những người có nhu cầu đi xin việc, ở đài truyền hình hay các hãng phim, mà nó đã trở thành yêu cầu cho các bạn trẻ các ngành như marketing, sales…

Đơn giản vì nhu cầu cần công việc trong thực tế ở lĩnh vực này ngày càng nhiều, mạng internet không chỉ để giải trí và tìm kiếm thông tin mà nó đã trở thành nơi để doanh nghiệp phát triển và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp mình ra thị trường một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Học edit video Đà Nẵng là gì?

Edit video là công việc cuối cùng trong quá trình sản xuất thành phim, đây còn có tên gọi khác là khâu hậu kì hoặc dựng phim. Dựng phim bao gồm các hoạt động cắt ghép và kết nối các đoạn phim trở thành một bộ phận hoàn chỉnh. Người edit video cần biết loại bỏ những đoạn phim, các hình ảnh không cần thiết đi, ứng dụng được các kỹ thuật để làm nội dung trở nên sáng tạo và khác biệt.

Video sau khi dựng phim hoàn chỉnh
Tuy nhiên, dựng phim ngoài việc đòi hỏi cắt ghép hình ảnh đơn thuần nó còn cần các yếu tố tư duy và nghệ thuật cao. Người làm phim cần kết nối các đoạn phim một cách có logic hiểu biết rõ ràng về nghệ thuật điện ảnh, âm thành từ đó hoàn thành công việc theo yêu cầu. Chính vì thế khóa học edit video Đà Nẵng sẽ giúp bạn thành thạo những kỹ năng này một cách hoàn thiện nhất.

Lịch sử của ngành dựng phim?

Năm 1889, Thomas Alva Edison đã phát minh ra chiếc máy quay phim Kinetograph là chiếc máy quay đầu tiên chụp các hình ảnh động trên dải phim chuyển động. Lúc đó, quay phim hầu như chỉ để ghi lại những buổi biểu diễn tạp kỹ ngắn.

Vào năm 1900, khi sử dụng nhiều vị trí máy quay và góc quay để thể hiện cùng một cảnh quay đã trở nên phổ biến hơn. Để gắn kết với những đoạn quay thô lại, một Editor đã cắt các đoạn phim màu âm bản này của cùng một cảnh quay rồi dán chúng lại với nhau. 

Thường thì khi cắt các đoạn phim âm bản vốn dễ làm hỏng các đoạn phim âm bản gốc. Vì vậy, cùng với sự phát triển ngành công nghệ điện ảnh, đã bắt đầu ứng dụng kỹ thuật, công nghệ để đưa vào phim từ đó kỹ thuật dựng phim tuyến tính trở nên nhanh chóng và càng chính xác.

Năm 1988, kỹ thuật dựng phim kỹ thuật số phi tuyến tính đầu tiên ra đời. Tiếp đó, các phần mềm chỉnh sửa phim kỹ thuật số được phát hành đã giúp cho việc chỉnh sửa diễn ra nhanh chóng hơn mà không làm hỏng đoạn phim gốc. Đồng thời, kỹ thuật dựng phim phi tuyến tính cho phép các chuyên gia dựng phim sáng tạo ra các hiệu ứng. Đó chính là lý do vì sao người ta đang xem dựng phi tuyến tính là tiêu chuẩn của ngành làm phim.

Cơ hội việc làm dựng phim Đà Nẵng như thế nào?

Hiện này, bất cứ một sản phẩm hình ảnh, video nào muốn được phát hành cũng cần phải qua khâu dựng và cắt ghép. Vì vậy, cơ hội để phát triển nghề này cũng vô cùng to lớn. Các bạn trẻ lựa chọn học quay phim Đà Nẵng sẽ không cần lo lắng về vấn đề việc làm khi ra trường. Các doanh nghiệp về truyền thông, quảng cáo, đặc biệt các hãng phim đều đang có nhu cầu tuyển dụng cho vị trí này.

hoc-edit-video-da-nang
Cơ hội làm việc với những người nổi tiếng

Cụ thể là các bạn xin được việc ở các đơn vị sau: Các hãng phim lớn gồm tư nhân và nhà nước còn các đài truyền hình thì từ địa phương đến trung ương. Công ty truyền thông thường sản xuất thường tổ chức sự kiện, video clip,…

Mức lương và quyền lợi khi làm nghề edit video Đà Nẵng

Mức lương

Như thông tin ở trên, dựng phim là lĩnh vực nghệ thuật và là một trong những mảng có mức lương và thu nhập hấp dẫn. Nếu thành nhân viên, hoặc chuyên viên bạn sẽ nhận được mức lương tầm trong khoảng 13 triệu đồng/tháng.

Đối với những bạn mới ra trường mức lương nằm ở khoảng trên dưới 8 triệu đồng/tháng. Những người đã có kinh nghiệm mức lương thường từ 20 – 25 triệu đồng/tháng.

Quyền lợi

Bên cạnh mức lương thì nghề edit video sẽ mang lại các quyền lợi khác như: Được làm việc trong môi trường năng động, và có điều kiện phát triển bản thân cực tốt.

Ngành nghệ thuật sẽ là cơ hội để bạn được mở mang tầm hiểu biết, quen biết nhiều người, khám phá được nhiều lĩnh vực không chỉ ở trong nước mà còn ở ngoài nước. Nếu được nhận vào các công ty lớn, hãng phim lớn của Việt Nam hay quốc tế thì sẽ nhận được chế độ tốt và các chính sách phúc lợi và được tăng lương theo định kỳ.

Khóa học edit video Đà Nẵng – Việt Trần Academy

Nhằm giúp mọi người có thể tiếp cận được với nghề dựng phim hơn, học quay phim Đà Nẵng – Việt Trần Academy đã tổ chức các khóa training dựng phim – hậu kỳ thực chiến. Khóa học không chỉ giúp bạn nắm được các phần căn bản từ việc sử dụng phần mềm mà còn cập nhật cho bạn các kiến thức, kĩ năng và đặc biệt là tư duy phim ảnh. Ngoài ra bạn còn được tham gia vào hoạt động và trở thành thành viên của quay phim Việt Trần và Việt Trần Academy.

hoc-edit-video-da-nang
Học edit video Đà Nẵng chuyên nghiệp tại Việt Trần

Trên đây là những thông tin về khóa học edit video Đà Nẵng dành cho những ai quan tâm đến. Mong rằng qua bài viết này sẽ cung cấp được thông tin cần thiết để các bạn lựa chọn cho mình một nghề nghiệp đúng đắn.

Xem thêm: Khóa học quay dựng phim nâng cao của Việt Trần Academy

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0945 05 5858

Fanpage: Việt Trần Academy – Đào Tạo Quay Phim

Địa chỉ: 56/15 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Email: [email protected]

Website: academy.quayphimdanang.vn

Chia sẻ qua mạng xã hội

Facebook
Twitter
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Share on Social media
Categories
Recent post
Subcribe my letter

Hãy để lại thông tin liên hệ của bạn để được nhận ưu đãi từ Việt Trần Quay Phim !

Đăng ký liền tay - nhận ngay ưu đãi