Giờ mở cửa

T2 – T7 8:30-17:30

Số điện thoại

(+84) 945 05 5858

Địa chỉ

56/15 Lê Đình Dương, ĐN

HỌC QUAY PHIM CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU Ở ĐÀ NẴNG 2022

hoc-quay-phim-cho-nguoi-moi-bat-dau-o-da-nang

Các khóa học quay phim cho người mới bắt đầu ở Đà Nẵng được mở ra rất nhiều để phục vụ nhu cầu cấp thiết hiện tại. Hôm nay, Trung tâm đào tạo chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất cho những bạn đang quan tâm.

Nghề quay phim Đà Nẵng đang có nhu cầu rất lớn. Nghề này đòi hỏi bạn phải có nhiều đam mê, kiên trì và khả năng học hỏi cao. Tại sao chúng tôi lại có thể tự tin nói như vậy? Vì nếu bạn bớt chút thời gian xem xét các công cụ tìm kiếm trên Internet hiện nay, thì sẽ phát hiện lượt tìm và truy cập cho các cụm từ như học quay phim ở đâu, học quay phim chuyên nghiệp, học quay phim thực chiến…rất “khủng”. Những kết quả này cho thấy nhu cầu học nghề quay phim rất cao.

Điểm cần biết khi học quay phim cho người mới bắt đầu ở Đà Nẵng

Những lưu ý cơ bản

hoc-quay-phim-cho-nguoi-moi-bat-dau-o-da-nang
Học quay phim cho người mới bắt đầu ở Đà Nẵng

Nghề quay phim cũng được chia ra nhiều loại, tuỳ vào làm việc ở lĩnh vực nào mà có những lưu ý khác nhau về các vị trí quay phim, biên kịch và dựng phim.

Đầu tiên phải kể đến quay phim ở các Đài truyền hình địa phương hay trung ương. Làm việc tại đây thì sẽ có những bộ phận chuyên biệt theo chức năng rõ ràng. Bộ phận quay phim phải nắm đầy đủ các kỹ thuật quay phim cơ bản tới nâng cao. Họ được học và đào tạo chuyên môn. Trong quá trình công tác và làm việc tại Đài thì họ chỉ xuyên suốt quay phim và không làm việc gì khác.

Thứ hai là bộ phận biên kịch. Những người này có vai trò quan trọng trong việc quyết định nội dung video hoặc bộ phim. Tình cảm truyền tải trong phim đó như thế nào cũng do họ đảm nhận. Công sức của người biên kịch rất lớn vào thành công của tác phẩm. Họ thổi hồn vào chính tác phẩm ấy.

Giai đoạn hậu kỳ phụ thuộc vào người dựng phim. Họ làm việc chặt chẽ với biên kịch và người quay để tạo ra sản phẩm hoàn thiện. Tuy nhiên do làm việc trong Đài truyền hình nên khi edit video, họ phải tuân theo khuôn khổ và chuẩn mực đã đặt ra trước đó. Họ không thể tự mình sáng tạo hay đặt phong cách cá nhân của mình vào tác phẩm được.  

Trên đây là nếu bạn công tác tại Đài lớn, còn nếu công việc của bạn ở các công ty hoặc doanh nghiệp về quay tvc quảng cáo, sản xuất phim thì người quay phim có khi lại kiêm luôn vị trí biên kịch và dựng video.

Vì vậy bạn sẽ nắm được các kỹ thuật quay cơ bản khi tham gia học quay phim cho người mới bắt đầu ở Đà Nẵng. Tại đây bạn được đào tạo về quay bằng điện thoại hoặc các máy quay chuyên nghiệp. Các nguyên tắc cơ bản bạn nên thành thạo trước khi học những kiến thức nâng cao hơn.

Học quay phim cho người mới bắt đầu ở Đà Nẵng

hoc-quay-phim-cho-nguoi-moi-bat-dau-o-da-nang
Khoá học quay phim cho người mới bắt đầu ở Đà Nẵng

Sau đây là những kiến thức cơ bản và các thiết bị chính và bổ trợ trong khi học quay phim Đà Nẵng

Thiết bị quay cần có

Nếu bạn đã được tiếp xúc với máy quay hoặc máy ảnh có chức năng quay phim là một lợi thế. Có nhiều người nghĩ các thiết bị này rất dễ sử dụng. Câu trả lời lại hoàn toàn ngược lại. Chúng tương đối phức tạp, các bạn phải hiểu về thông số của máy và hiệu chỉnh các tính năng có trong máy tính.

Khi bạn quay phim trên điện thoại thì đơn giản hơn trên máy quay. Tuy nhiên quay phim trên máy chuyên dụng sẽ tiêu chuẩn về mặt hình ảnh chất lượng hơn. Những bước đầu tiên, học viên có thể dùng smartphone, máy quay, máy ảnh cho nhuần nhuyễn. Quá trình học quay phim cho người mới bắt đầu ở Đà Nẵng sẽ thuận tiện hơn nếu bạn đã có kiến thức nền.

Bố cục của khung hình

Những điểm cần chú ý mà chúng tôi đưa ra khi học quay phim để phục vụ cho công việc cá nhân và kinh doanh:

Khi quay phim cần tuân thủ một số quy tắc nhất định để tạo nên một video hoàn chỉnh. Nếu bạn nghĩ quay phim chỉ cần có máy quay là được thì nhiều người sẽ không cần học quay phim cho người mới bắt đầu ở Đà Nẵng để nâng cao trình độ. Các thước phim không theo nguyên tắc hoặc các quy chuẩn định ra trước đó thì sẽ tạo ra cảm giác khó chịu cho người xem. 

Bố cục khung hình là một kiến thức cơ bản đầu tiên mà học viên sẽ được giảng dạy trong những bài học đầu tiên. Các khuôn hình thường được sử dụng là toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh, đặc tả. Việt Trần Academy sẽ giải đáp cụ thể dưới đây.

Toàn cảnh

hoc-quay-phim-cho-nguoi-moi-bat-dau-o-da-nang
Học quay phim cho người mới bắt đầu ở Đà Nẵng – Toàn cảnh

Thường dùng cho các thước phim với không gian và địa hình rộng. Khi các sự vật, hiện tượng nằm ở bố cục này sẽ được quay đầy đủ từ đầu đến chân. Góc quay rộng để lấy hết các chủ thể vào cùng một cảnh quay. 

Trung cảnh

hoc-quay-phim-cho-nguoi-moi-bat-dau-o-da-nang
Học quay phim cho người mới bắt đầu ở Đà Nẵng – Trung cảnh

Bố cục hẹp hơn toàn cảnh một chút. Khung hình vừa đủ giúp người xem hình dung cụ thể hơn sự vật hiện tượng. Nhân vật sẽ được quay từ gối trở lên đầu. 

Cận cảnh

hoc-quay-phim-cho-nguoi-moi-bat-dau-o-da-nang
Học quay phim cho người mới bắt đầu ở Đà Nẵng – Cận cảnh

Các thước phim miêu tả khung cảnh cụ thể về hoạt động của các chủ thể trong cùng khuôn hình. Bố cục này giúp người xem thấy được rõ nét hơn về tất cả các hoạt động của nhân vật bên trong video. Quay từ ngực đến đầu dành cho con người.

Đặc tả

hoc-quay-phim-cho-nguoi-moi-bat-dau-o-da-nang
Học quay phim cho người mới bắt đầu ở Đà Nẵng – Đặc tả

Cảnh phim mà người quay tập trung vào một phần cụ thể của đối tượng đang hướng đến. Cảnh quay này sẽ tập trung về cảm xúc của đối tượng, nội dung mà video muốn truyền tải. 

Ánh sáng trong video

Khóa học quay phim cho người mới bắt đầu ở Đà Nẵng sẽ giúp bạn sáng tỏ về kỹ thuật ánh sáng. Ánh sáng đẹp sẽ là tạo ra video mang tính nghệ thuật và bắt mắt. Ánh sáng mặt trời tự nhiên là điều tuyệt vời nhất. Quay phim khi thời tiết đẹp và có ánh nắng mặt trời thì những thước phim sẽ rất nổi bật. Chúng tôi đang có các khóa học quay dựng phim chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, các bạn có thể biết thêm chi tiết tại đây.

Xem thêm: Những lưu ý quay phim giới thiệu doanh nghiệp đẹp 2022

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fanpage: Việt Trần Academy – Đào Tạo Quay Phim

Địa chỉ: 56/15 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Email: [email protected]

Website: academy.quayphimdanang.vn

Hotline: 0901 533 534 (Mr.Việt)

Chia sẻ qua mạng xã hội

Facebook
Twitter
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Share on Social media
Categories
Recent post
Subcribe my letter

Hãy để lại thông tin liên hệ của bạn để được nhận ưu đãi từ Việt Trần Quay Phim !

Đăng ký liền tay - nhận ngay ưu đãi