Giờ mở cửa

T2 – T7 8:30-17:30

Số điện thoại

(+84) 945 05 5858

Địa chỉ

56/15 Lê Đình Dương, ĐN

KHÓA HỌC QUAY DỰNG PHIM CƠ BẢN TẠI ĐÀ NẴNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

hoc-quay-dung-phim-co-ban-tai-da-nang

Với thời đại phát triển công nghệ như vũ bão, chúng ta càng có nhiều điều kiện để phát triển. Những nghề trước đây như quay phim những tưởng chỉ dành cho giới chuyên môn. Bây giờ, ai cũng có thể học, thậm chí phát triển thành nghề tạo được thương hiệu cho bản thân. “Học quay dựng phim cơ bản tại Đà Nẵng”, “học quay phim cho người mới”… những cụm từ với số lượng tìm kiếm rất lớn. Không cần phải khó nhọc hay tìm kiếm đâu xa, đọc ngay bài viết này để chọn cho mình địa chỉ học tốt nhất!

Những lưu ý khi học quay dựng phim cơ bản tại Đà Nẵng

Để có được video như chúng ta thường xem trên các kênh mạng xã hội, đòi hỏi phải có nhiều yếu tố kết hợp cùng nhau. Bởi thế, nếu muốn làm được vậy phải học quay dựng phim cơ bản tại Đà Nẵng, kỹ năng viết kịch bản, viết nội dung lời bình, lên ý tưởng….

Ở những nơi như đài truyền hình, người ta bố trí các bộ phận tương ý với các kỹ năng trên. Nhằm hướng đến hiệu quả cao nhất cho mỗi nguồn việc.

  • Bộ phận quay phim: Chuyên về việc quay phim, chịu trách nhiệm về việc quay.  Những người này nắm rất rõ kỹ thuật quay cũng như phân cảnh quay hợp lý cho phim.
  • Bộ phận dựng phim (phòng kỹ thuật dựng): Những người làm ở bộ phận này thì thì ít khi biết về quay phim. Tuy nhiên, họ được học dựng phim sao cho đúng với thông lệ và chuẩn mực của truyền hình.
  • Người viết nội dung lời bình: Sẽ không rõ về quay dựng phim. Nhưng họ lại có vai trò quan trọng – quyết định nội dung cần truyền tải của tác phẩm. 

Đấy là hoạt động của giới chuyên môn như đài truyền hình. Còn các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sản xuất phim quảng cáo Đà Nẵng thì hầu như kiêm nghiệm tất cả mọi việc. Người quay phim có thể dựng phim, lên kịch bản, viết luôn lời bình…

Hướng dẫn học quay dựng phim cơ bản tại Đà Nẵng cho người mới bắt đầu

Nếu muốn học cách làm video thì đầu tiên phải biết là học quay phim Đà Nẵng. Nhưng để thực hành được quay phim, phải có trang thiết bị và học quay dựng phim cơ bản tại Đà Nẵng từ những điều đơn giản nhất. 

Thiết bị quay phim là điều vô cùng quan trọng

Mới bắt đầu học quay dựng video, chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu chạm vào các thiết bị quay như: máy quay, máy ảnh… Thật tuyệt vời khi bạn đã mua các thiết bị đó thì nên bỏ thời gian tìm hiểu, học cách sử dụng. Đó là quá trình khá phức tạp, nó không đơn giản như việc sử dụng điện thoại để quay. Bạn nên tìm đến nơi đào tạo quay dựng phim để được học. Nếu không, bạn sẽ phải đối diện với 2 nguy cơ: Hoặc là máy bị hỏng hoặc là những video bạn quay không đạt chuẩn như mong muốn. 

hoc-quay-dung-phim-co-ban-tai-da-nang
Thiết bị quay phim là yếu tố quan trong trong nghề

Thiết bị quay là công cụ để ta ghi lại hình ảnh. Bạn càng sử dụng thành thạo, làm chủ được các chức năng, quen với nó thì sẽ giúp cho việc quay phim diễn ra thuận lợi. 

Bố cục khung hình khi quay

Học quay dựng phim cơ bản tại Đà Nẵng là công việc không hề đơn giản. Để quay được những thước phim phục vụ cho công việc hay kinh doanh thì nên bỏ túi những vấn đề này: 

  • Không phải cứ cầm máy quay đại là được, mà phải tuân theo quy chuẩn nhất định. Nếu không, video sẽ rất khó truyền tải được thông tin. Thay vào đó, còn gây cảm giác khó chịu cho người xem. Công việc này không hề đơn giản. Bởi nếu dễ thì không sinh ra những khóa đào tạo quay dựng phim tại Đà Nẵng. 
  • Bố cục khuôn hình (các cỡ ảnh) là những vấn đề chuyên môn quan trọng. Sẽ được đề cập chi tiết trong các khóa học quay dựng phim cơ bản tại Đà Nẵng cho đến nâng cao. Để nắm bắt bài bản, thuần thục chắc chắn cần thời gian tập luyện rất nhiều trên các thiết bị quay. 

Ánh sáng – Yếu tố “đắt giá” sẽ được đề cập rõ hơn khi học quay dựng phim cơ bản tại Đà Nẵng

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng trong quay phim. Nó không khác gì nghệ thuật sáng tạo trong nhiếp ảnh. Khi người quay phim hiểu và làm chủ được ánh sáng, khi đó sẽ cho ra đời những cảnh quay đẹp mắt, giàu tính nghệ thuật. 

Ánh sáng tự nhiên là giúp bạn có được những khung hình để đời mà chẳng phải bị trùng lặp với ai. Khi triển khai quay nên chọn hôm đẹp trời, khi đó ánh sáng tự nhiên tỏa khắp nơi. Đó là thứ ánh sáng khó kiếm mà ngay cả nhà làm phim lâu năm cũng phải tận dụng. 

hoc-quay-dung-phim-co-ban-tai-da-nang
Khóa học quay – dựng phim cơ bản tại Việt Trần Academy

Còn rất nhiều điều cần lưu ý và trong quá trình học quay dựng phim cơ bản tại Đà Nẵng sẽ được giải đáp. Học viên sẽ được đào tạo nhiều hơn tham gia học quay dựng phim tại Việt Trần Academy. Theo dõi ngay trên Website Việt Trần Academy để trở thành một trong những người đầu tiên tham gia khóa học này nhé.

Dự kiến ngày 20/02/2022 , Việt Trần Academy sẽ khai giảng khóa học quay dựng phim cơ bản tại Đà Nẵng. Sẽ có nhiều ưu đãi bất ngờ cho học viên đầu năm mới đón xuân chỉ có tại Việt Trần. Nếu có hứng thú và đam mê về quay dựng phim, ĐẶT CHỖ NGAY để nhận nhiều điều bất ngờ từ chúng tôi nhé.  Rất mong các bạn là thành viên của nhà Việt Trần trong thời gian gần nhất!

Xem thêm: Chi tiết và nội dung khóa học quay dựng phim cơ bản trong năm 2022

Thông tin liên hệ

Hotline/Zalo: 0945 05 5858

Fanpage: Việt Trần Academy – Đào tạo quay phim

Website: academy.quayphimdanang.vn

Địa chỉ: 56/15 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Email: [email protected]

Chia sẻ qua mạng xã hội

Facebook
Twitter
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Share on Social media
Categories
Recent post
Subcribe my letter

Hãy để lại thông tin liên hệ của bạn để được nhận ưu đãi từ Việt Trần Quay Phim !

Đăng ký liền tay - nhận ngay ưu đãi