Giờ mở cửa

T2 – T7 8:30-17:30

Số điện thoại

(+84) 945 05 5858

Địa chỉ

56/15 Lê Đình Dương, ĐN

Khóa học Quay - dựng phim cơ bản

Khóa quay dựng phim cơ bản cung cấp kiến thức và kỹ năng tổng quan cho các bạn mới vào nghề. Làm quen và thành thạo với các thiết bị quay phim, tính năng, kỹ thuật, cách di chuyển máy hợp lý, cách setup máy và ánh sáng…. Bước đầu hình thành tư duy ngôn ngữ hình ảnh vào nhiều lĩnh vực phim và hoàn thiện sản xuất video cơ bản.

5.000.000đ

Tư vấn: 0945 05 5858 (Zalo/Hotline)

Lưu ý: Đăng ký học sớm nhất để được nhận ưu đãi!

Nội dung khóa học

Phần 1:  Nội dung

Đào tạo học viên nắm vững các thao tác xử lý máy, kiểm soát các thông số, các chức năng chuyên biệt của máy ảnh cho công tác quay phim. Hiểu rõ nguyên lý, cấu tạo, cách hoạt động của camera cùng các tính năng, chức năng chỉnh tay, các kỹ thuật quay video: bố cục, bối cảnh, góc quay, tư thế cầm máy và động tác di chuyển máy quay.

Cung cấp các kiến thức về ánh sáng, bố cục khung hình và các thuật ngữ cơ bản trong ngành quay phim. Hướng dẫn cách chọn và sử dụng Lens phù hợp cho từng khung hình.

Tiếp cận làm quen các thiết bị (equipments) hỗ trợ quay phim nói chung và đặc biệt phù hợp với máy quay DSLR và Mirrorless.

Học viên hoàn thành khóa học với những kiến thức chuyên môn và tư duy xây dựng kịch bản. Bạn có thể chủ động sử dụng ngôn ngữ hình ảnh vào nhiều lĩnh vực quay phim như phim quảng cáo, phim phóng sự – tài liệu, phim ca nhạc, phim hoạt hình, các video clip, gameshow…

Phần 2: Giáo trình

Buổi 1Làm quen với thiết bị. Tìm hiểu về tiêu cự, khẩu độ ánh sáng ống kính
Buổi 2 Các chế độ quay, định hướng góc quay. Tìm hiểu về bố cục hình ảnh
Buổi 3[THỰC HÀNH]  Làm quen với ống kính và các kĩ năng phân tích ánh sáng
Buổi 4Tìm hiểu về các động tác máy, kỹ năng xây dựng kịch bản và truyền tải thông điệp
Buổi 5Các thiết bị hỗ trợ trong quay phim, kỹ năng phân tích hình ảnh theo bối cảnh, sử dụng góc máy hợp lý với kịch bản
Buổi 6[THỰC HÀNH] Kỹ năng sắp xếp thiết bị, định hình góc máy, thực hiện cảnh quay theo kịch bản và mẫu
Buổi 7Hoàn thiện các kỹ năng về quay phim, xây dựng bối cảnh, góc máy, sắp xếp bố cục hình ảnh
Buổi 8[THỰC HÀNH]  Bài kiểm tra chất lượng học viên sau quá trình học
Buổi 9Duyệt đề tài & hỗ trợ học viên ra sản phẩm. Đưa ra nhận xét và đánh giá kĩ năng. Chia sẻ các mẹo và kỹ thuật giúp tiến bộ trong làm phim
Buổi 10Tổng kết khóa học.

Phần 3: Thiết bị học

Học viên sử dụng máy quay của bản thân (nếu có) hoặc Trung Tâm sẽ tư vấn, hỗ trợ học viên mua thiết bị.

Phần 4: Quyền lợi của học viên

– Trao dồi kỹ năng quay dựng mỗi ngày

– Học viên sẽ hình thành khả năng tư duy, tìm kiếm, tổng hợp các sự kiện, các thông tin liên quan đến ngành, phân tích và xử lý thông tin để thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Hoàn thiện các kỹ năng trong cuộc sống hằng ngày. Đồng thời phục vụ tốt cho công việc, sở thích và niềm đam mê.

– Cơ hội được làm việc trực tiếp tại Quay phim Việt Trần và Việt Trần Academy.

Xem thêm... Ẩn bớt

Liên hệ tư vấn

Khóa học liên quan

5.000.000 đ

Khóa học

5/5

Nắm vững kiến thức, tính năng, thông số của camera. Thuần thục các thao tác xử lý máy, bố cục khung hình, ánh sáng, kỹ thuật quay video cơ bản.

15.000.000 đ

Khóa học

5/5

Thành thạo kỹ năng quay, canh chỉnh góc máy, xử lý bối cảnh quay. Làm quen và thực hành với các kiểu quay quảng cáo, sản phẩm…. và xử lý video chuyên nghiệp.

25.000.000 đ

Khóa học

5/5

Đào tạo chuyên sâu về quay-dựng phim, kỹ năng tư duy kịch bản theo từng kiểu video. Tham gia trải nghiệm – thực hành các dự án nâng cao cùng đội ngũ công ty.

Đăng ký liền tay - nhận ngay ưu đãi