Giờ mở cửa

T2 – T7 8:30-17:30

Số điện thoại

(+84) 945 05 5858

Địa chỉ

56/15 Lê Đình Dương, ĐN

TỔNG HỢP CÁC MẸO QUAY VIDEO BẰNG ĐIỆN THOẠI MỚI NHẤT 2022

quay-video-bang-dien-thoai

Chỉ cần có bên mình một chiếc điện thoại bạn có thể quay video bằng điện thoại chuyên nghiệp? – Bạn có từng thắc mắc như vậy hay không. Việt Trần Academy – Trung tâm dạy quay dựng phim Đà Nẵng sẽ đưa ra những thủ thuật cơ bản để bạn dễ dàng vận dụng.

Quay video bằng điện thoại cần chuẩn bị những gì?

Kiểm tra ống kính

hoc-quay-video-bang-dien-thoai-o-da-nang
Lau chùi ống kính điện thoại

Việc đầu tiên bạn phải kiểm tra ống kính có bị bụi hay mờ không. Nếu ống kính smartphone có những tình trạng như vậy thì ngay lập tức nên được lau sạch bằng khăn ẩm, điều này sẽ cải thiện và tăng độ rõ nét khi quay video bằng điện thoại.

Nâng cấp ống kính khi cần thiết

hoc-quay-video-bang-dien-thoai-o-da-nang
Nâng cấp ống kính cho điện thoại

Để phục vụ nhu cầu quay video bằng điện thoại bạn có thể xem xét và nâng cấp thêm ống kính ngoài để có thể thu được những thước quay nét đến từng chi tiết. Nhiều smartphone hiện nay chưa được trang bị các kỹ thuật quay giống trên máy quay phim như quay cận cảnh các vật thể nhỏ (hạt cát, giọt nước…) hay quay góc rộng (phong cảnh, nhóm nhiều đối tượng sự vật…) vì thế bạn nên nghiên cứu và đầu tư thêm ống kính phù hợp.

Thiết lập các cài đặt trên điện thoại

Đối với điện thoại thông minh bây giờ bạn có thể tùy chỉnh về khung hình cũng như độ phân giải video và hình ảnh của camera. Hãy chọn ra một tính năng tối ưu nhất cho video mà bạn muốn. Thông số quay video trên smartphone thông thường là: 

1080p / 24 FPS: Độ phân giải 1080 và 24 hình mỗi giây. Tốc độ nhỏ nhất có thể ghi lại chuyển động của thước phim.

1080p / 30 FPS: Độ phân giải 1080 và 30 hình mỗi giây. Tốc độ chuẩn chỉnh thường được sử dụng nhất, thông số này hay được áp dụng nhiều nhất cho quay phim.

1080p / 60 FPS: Độ phân giải 1080 và 60 hình mỗi giây. Video quay bằng điện thoại sẽ trở nên mượt mà, chuyên nghiệp nhất khi sử dụng thông số này.

Video chuyển động chậm – Slow motion

hoc-quay-video-bang-dien-thoai-o-da-nang
Video slow motion

Đây là một kỹ thuật quay video bằng điện thoại mà bạn nên biết trong khi học quay phim Đà Nẵng. Những thước phim quay chậm chỉ áp dụng đối với video có tốc độ từ 60FPS trở lên. Tin vui cho những bạn dùng điện thoại Iphone là nó đã tích hợp quay phim slow-mo trên điện thoại, điều này giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng hơn.

Quay video bằng điện thoại với chất lượng 4K

So với video 1080p thì video 4K tốn nhiều dung lượng hơn hẳn. Các bạn đã biết, nhiều dòng điện thoại smartphone cao cấp hiện nay đã tích hợp độ phân giải 4K cho camera. những video được quay ở tốc độ này sẽ có nhiều lợi ích vượt trội như là có thể edit video, cắt ghép video mà không bị giảm chất lượng và tập trung được nhiều chi tiết của đối tượng hơn độ phân giải thông thường.

Các chế độ chống rung trên điện thoại

hoc-quay-video-bang-dien-thoai-o-da-nang
Chế độ chống rung trên điện thoại

Có hai loại chống rung phổ biến hiện nay đó là OIS (chống rung quang học) và EIS (chống rung điện tử). Các loại chống rung này là một lợi thế giúp kỹ thuật quay video bằng điện thoại khi đối tượng di chuyển không bị rung lắc hoặc nhòe video.

Hạn chế tình trạng rung tay khi quay video bằng điện thoại

hoc-quay-video-bang-dien-thoai-o-da-nang
Chân máy Tripod

Thật ra điện thoại nhỏ và mỏng nhẹ hơn rất nhiều so với máy quay phim, vì thế nếu quay thời gian đủ lâu thì tình trạng rung tay sẽ xuất hiện, để hạn chế tối đa bạn nên cầm điện thoại bằng hai tay hoặc dùng các phụ kiện bổ trợ (gimbal, tripod…). Những phụ kiện này rất nhỏ gọn và dễ điều khiển giúp mang lại những trải nghiệm tuyệt vời khi quay phim.

Chế độ Zoom tự động

hoc-quay-video-bang-dien-thoai-o-da-nang
Chế độ Zoom tự động

Bạn nên tắt chế độ zoom tự động trên điện thoại trước khi tiến hành quay, vì tính năng này làm video bị mất chi tiết nhỏ, nhòe và không mượt. Vậy khi bạn muốn quay cận cảnh thì hãy cài đặt thông số cao nhất và quay sát vào đối tượng.

Lưu ý yếu tố ánh sáng

hoc-quay-video-bang-dien-thoai-o-da-nang
Lưu ý điều kiện ánh sáng

Nhiều điện thoại trên thị trường vẫn chưa thật sự tích hợp cảm biến ánh sáng, vì thế để đạt được chất lượng tốt nhất bạn có thể quay ở điều kiện có đủ ánh sáng hoặc nếu đủ kinh phí bạn nên đầu tư một chiếc đèn nhỏ để quay video bằng điện thoại trong điều kiện thiếu sáng hoặc quay vào ban đêm.

Giai đoạn hậu kỳ cho video

hoc-quay-video-bang-dien-thoai-o-da-nang
Giai đoạn hậu kỳ

Để video hoàn thiện hơn bạn có thể chỉnh sửa bằng những phần mềm mà điện thoại sẵn có; hoặc nếu muốn chuyên nghiệp hơn thì dùng các phần mềm chỉnh sửa video trong kho ứng dụng điện thoại.

Để chuyên nghiệp hơn trong cách sắp xếp bối cảnh và học kỹ thuật quay video bằng điện thoại ở Đà Nẵng, Việt Trần Academy đang mở khóa học quay dựng phim bằng điện tại Đà Nẵng thoại chỉ trong vòng 6 buổi và đang ưu đãi trong tháng 3 này.

Xem thêm: Các tip quay phim chụp hình sự kiện chuyên nghiệp 2022

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline/Zalo: 0945 05 5858

Fanpage: Việt Trần Academy – Đào Tạo Quay Phim

Địa chỉ: 56/15 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Email: [email protected]

Website: academy.quayphimdanang.vn

Chia sẻ qua mạng xã hội

Facebook
Twitter
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Share on Social media
Categories
Recent post
Subcribe my letter

Hãy để lại thông tin liên hệ của bạn để được nhận ưu đãi từ Việt Trần Quay Phim !

Đăng ký liền tay - nhận ngay ưu đãi