Giờ mở cửa

T2 – T7 8:30-17:30

Số điện thoại

(+84) 945 05 5858

Địa chỉ

56/15 Lê Đình Dương, ĐN

NGHỀ QUAY PHIM ĐÀ NẴNG NGÀY CÀNG BÙNG NỔ NĂM 2022

nghe-quay-phim-da-nang

Hiện nay nghề quay phim Đà Nẵng đang cực kỳ thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người. Là ngành vừa thú vị, vừa độc đáo vừa mang lại nguồn thu nhập cao. Bạn là người thích sự sáng tạo, thích làm trong lĩnh vực nghệ thuật thì đừng ngần ngại đăng ký khóa học quay phim Đà Nẵng tại Trung tâm Việt Trần.

Tìm hiểu về nghề quay phim Đà Nẵng

Vậy người quay sẽ dựa vào kịch bản có sẵn và chuyển nó thành những hình ảnh sự vật hiện tượng trong đời sống hằng ngày. Những hình ảnh đó được sắp xếp một cách chân thật và độc đáo. Người quay sẽ thảo luận với đạo diễn và biên kịch để hiểu được ý đồ và câu chuyện diễn ra. Từ đó tạo ra những thước phim chất lượng, phù hợp với yêu cầu. 

Là người phụ trách cao nhất về mặt hình ảnh cho video, phim ngắn, video tvc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, quay phim phóng sự cưới

nghe-quay-phim-da-nang
Nghề quay phim Đà Nẵng

Trước khi vào cảnh, họ phải chịu trách nhiệm toàn bộ phim trường như: sắp xếp bối cảnh, phân tích góc quay, khung hình, ánh sáng…Tất cả điều đó kết hợp với kỹ thuật quay phim chuyên nghiệp sẽ cho ra đời những thước phim đẹp nhất cho người xem. Vì làm nghề quay phim, một nghề mang tính nghệ thuật cao nên trông họ rất đời, rất nghệ sĩ và một chút phong trần sương gió.

Lý do học nghề quay phim

Cơ hội làm nghề 

Có nhiều sự lựa chọn khi theo nghề quay phim. Bạn có thể lựa chọn làm việc tự do hoặc làm việc tại các Công ty truyền thông hoặc đoàn làm phim lớn. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội làm cho các Đài phát thanh truyền hình.  

nghe-quay-phim-da-nang
Học nghề quay phim Đà Nẵng

Xu hướng các video ngắn đang lên ngôi để phục vụ nhu cầu của khán giả ngày nay. Theo sự phát triển bao phủ rộng khắp của Internet ngày nay, người xem thay vì ngồi đọc những bài viết dong dài thì họ sẽ chọn xem những video độc đáo hơn. Bên cạnh đó, việc làm truyền thông cho các cá nhân, công ty hay doanh nghiệp bây giờ sẽ chuộng sản xuất video tvc quảng cáo hơn.

Sự độc đáo, cụ thể và hấp dẫn của các đoạn phim sẽ dễ dàng tiếp cận người xem. Hoặc các sự kiện như tiệc mừng công, khai trương, sinh nhật, đám cưới cũng ưa thích xây dựng video để lưu giữ lại kỷ niệm. Tất cả những điều nêu trên đã giúp phần nào các bạn hiểu được lý do nghề quay phim đà nẵng ngày càng được săn đón.

Thu nhập cao

Tùy vào đơn vị làm phim bạn đang công tác hoặc bạn chọn làm nghề tự do thì mức thu nhập sẽ khác nhau. Mức lương cùng được dựa trên kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm bạn đang sở hữu nữa.  

Tuy nhiên mức lương của bạn mới vào nghề quay phim Đà Nẵng sẽ có trung bình 10 triệu / tháng. Nếu kinh nghiệm một năm trở lên thì lương sẽ vài chục triệu một tháng. 

Với mức thu nhập thật hấp dẫn đó là một động lực để các bạn đam mê tham khảo khóa học quay dựng phim nâng cao ở Đà Nẵng.

Thách thức trong nghề quay phim 

Bên cạnh những cơ hội hấp dẫn mà Việt Trần Academy đề cập phía trên, thì người làm phim cũng rất cực khổ. Họ phải quay trong thời tiết khắc nghiệt, thời gian ròng rã có khi tới đêm khuya. Việc thức trắng đêm thật ra là việc rất đỗi bình thường. Thêm vào đó tùy vào các cảnh quay mà địa điểm cũng khác nhau. Có thể là trên rừng, ở suối, ngoài biển, bãi cát…Vì vậy đa phần nghề này thường dành cho các bạn nam hơn là nữ.

Học nghề quay phim là học điều gì?

Khóa học quay phim ở Trung tâm đào tạo Việt Trần Academy sẽ đào tạo chuyên sâu cả lý thuyết và thực hành theo giáo trình cụ thể. Học về nghệ thuật sắp đặt bố cục, điều chỉnh âm thanh và ánh sáng, lên kịch bản quay, hoàn thiện video… trong nhiều lĩnh vực. 

hoc-nghe-quay-phim-da-nang
Học nghề quay phim Đà Nẵng

Cùng với ekip của công ty Quay phim Đà Nẵng thực hiện dự án trên địa bàn. Học viên sẽ được thực hành trên người mẫu mà trung tâm cung cấp. Được tự tay lên kịch bản và sản xuất ra video mang phong cách cá nhân dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

Trong quá trình học tại trung tâm chúng tôi, học viên sẽ được tiếp cận và thực hành trải nghiệm với các dụng cụ quay hiện đại và chuyên dụng. Như là máy flycam, các dòng máy quay tốt nhất, đèn chiếu sáng, tripod và các thiết bị phụ trợ khác.

Tố chất cần có để theo đuổi nghề quay phim Đà Nẵng

nghe-quay-phim-da-nang
Nghề quay phim Đà Nẵng

Muốn thành công trong nghề quay phim Đà Nẵng, học viên cần có những phẩm chất sau đây:

  • Sự sáng tạo cao
  • Tư duy mang tính nghệ thuật 
  • Thiên phú về sự tưởng tượng
  • Linh hoạt trong giao tiếp và chủ động trong công việc
  • Có thể làm việc ở cường độ và áp lực cao…

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết cho các bạn đang và sẽ muốn theo đuổi nghề quay phim Đà Nẵng. Các bạn tham khảo và chúc một ngày tốt lành.

Xem thêm: Học dựng phim Đà Nẵng tốt nhất 2022

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline/Zalo: 0945 05 5858

Fanpage: Việt Trần Academy – Đào Tạo Quay Phim

Địa chỉ: 56/15 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Email: [email protected]

Website: academy.quayphimdanang.vn

Chia sẻ qua mạng xã hội

Facebook
Twitter
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Share on Social media
Categories
Recent post
Subcribe my letter

Hãy để lại thông tin liên hệ của bạn để được nhận ưu đãi từ Việt Trần Quay Phim !

Đăng ký liền tay - nhận ngay ưu đãi