Giờ mở cửa

T2 – T7 8:30-17:30

Số điện thoại

(+84) 945 05 5858

Địa chỉ

56/15 Lê Đình Dương, ĐN

CHIA SẺ TÂM TƯ VỀ NGHỀ DỰNG PHIM Ở ĐÀ NẴNG

nghe-dung-phim-o-da-nang

Nghề dựng phim ở Đà Nẵng đã phát triển bùng nổ những năm gần đây. Về lĩnh vực này không nhất thiết phải có bằng cấp trước khi bắt đầu vào nghề. Nhiều người sẽ nghĩ công việc này rất dễ làm, chỉ cần học vài phần mềm dựng phim cơ bản bổ trợ là làm được ngay. Có người còn nghĩ người quay phim và biên kịch giỏi là có thể tạo ra những thước phim hay. Và không đề cao vai trò của người dựng phim lắm.

Trong quá trình theo nghề dựng Việt Trần Academy đã gặp phải nhiều đánh giá kiểu như vậy và không được công nhận thực lực. Vì các phần mềm dựng phim rất thông dụng và tích hợp nhiều hiệu ứng bổ trợ. Đó là lý do người khác thường hay nghĩ công việc của người dựng phim là “dễ như ăn ớt”. Chúng tôi không thể bác bỏ được dựng phim thì việc dựa vào công cụ là chủ yếu. Tuy nhiên phải biết cách tận dụng những công cụ hỗ trợ đó để sản xuất video hoàn chỉnh mới quan trọng.

Lý thuyết nghề dựng phim ở Đà Nẵng

nghe-dung-phim-o-da-nang
Nghề dựng phim ở Đà Nẵng – Các định dạng của video

Kiến thức sách vở lúc nào cũng khiến các bạn không thích có phải không nào. Dù thế nào đi chăng nữa bạn nên trang bị kiến thức tổng quan trước khi đi vào học thực hành. Cần phân biệt rõ các định dạng của video như MP4, AVI, MOV…cùng với tỉ lệ khung hình 16:9, 21:9… Các kiến thức cơ bản này sẽ là bàn đạp vững chắc cho các kỹ thuật dựng phim cơ bản mà bạn phải học tiếp theo. Bên cạnh các kiến thức về mỹ thuật, ánh sáng, hiệu chỉnh màu sắc và bố cục khung hình cũng nên được biết.

Có gu thẩm mỹ 

Bản thân người dựng phim phải tự trang bị các kiến thức về thẩm mỹ chứ cũng không có ai dạy về điều này. Họ phải tìm hiều, xem rất nhiều video, phim ảnh sau đó phân tích yếu tố thành công của một sản phẩm. Việc cập nhật xu hướng cũng như hiểu biết nhiều phong cách nghệ thật khác nhau từ đó vận dụng trực tiếp vào các sản phẩm của riêng mình.

nghe-dung-phim-o-da-nang
Nghề dựng phim ở Đà Nẵng

Định hình phong cách của người dựng dựa trên việc nắm bắt nhanh xu hướng thế giới và tạo nên bản sắc riêng của một editor chuyên nghiệp. Chứng minh bản thân mình, tạo sự độc đáo riêng biệt trong từng video là nghề dựng phim ở Đà Nẵng đang theo đuổi.

Cảm xúc trong từng video

nghe-dung-phim-o-da-nang
Nghề dựng phim ở Đà Nẵng

Mọi người có suy nghĩ nghề dựng phim chỉ cần dùng máy móc cùng kỹ thuật thôi. Nhưng thật ra trong những năm làm nghề Công ty Quay phim Đà Nẵng chúng tôi nhận thấy rất nhiều điều. Trong quá trình sáng tạo nghệ thuật, việc đặt tình cảm vào từng thước phim là thật sự quan trọng.

Nhiều lĩnh vực ví dụ như phim ảnh, video quảng cáo, video tiktok và phóng sự cưới…thì đều có cảm xúc riêng. Người dựng phim lúc này phải nắm bắt chặt chẽ cảm xúc của từng nhân vật sau đó edit video. Tiết tấu diễn ra nhanh hay chậm, nhịp điệu của cảnh quay đều được thể hiện một cách rõ ràng. Và thành phẩm cuối cùng không chỉ là video đơn thuần mà mang hơi thở, cảm xúc của người dựng phim.

Bản lĩnh của nghề dựng phim ở Đà Nẵng

Nhiều người nghĩ nghề dựng phim ở Đà Nẵng có gì mà áp lực. Chỉ cần sử dựng phần mềm có sẵn là được. Nhưng khi dấn thân vào mới biết được áp lực từ tứ phía cứ bủa vây. Khách hàng yêu cầu làm một đường và sếp thì muốn edit video theo một hướng. Bên cạnh đó deadline luôn luôn dí sát. Nghề dựng phim ở Đà Nẵng cũng như một người hoạ sỹ chăm chú vẽ tranh vậy. Cần có cảm hứng mới thực sự tao ra một sản phẩm chất lượng. Do đó người editor phải có bản lĩnh cân bằng tất cả mọi thứ để không ảnh hưởng đến công việc. 

Giải đáp các thắc mắc về nghề dựng phim ở Đà Nẵng

Tại sao nghề dựng phim hay bị mọi người đánh giá thấp?

Người dựng phim làm việc ở giai đoạn hậu kỳ nên được ít người biết đến. Khán giả đôi lúc chỉ chú ý biên kịch là ai, đạo diễn là ai hay diễn viên nào đang đóng và chẳng mảy may đến người dựng lên bộ phim hoàn chỉnh cho người xem. Đây là chia sẻ thật lòng của học quay phim Đà Nẵng để các bạn hiểu thêm. Nghề dựng phim không phải được tung hô hay được tôn vinh mà là chiến binh thầm lặng. Nó thật sự là một nghề trầm lặng và đáng trân trọng.

Người làm nghề chưa có kiến thức đầy đủ

nghe-dung-phim-o-da-nang
Nghề dựng phim ở Đà Nẵng – Các phần mềm dựng phim phổ biến

Các editors chưa trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cùng với thẩm mỹ đã vội vã vào nghề. Chính điều này nên đã bị đánh giá thấp ngay từ đầu. Việc áp dụng kỹ thuật cắt ghép, chuyển cảnh, hiệu ứng đẹp…không phải là dựng phim chân chính. Vì thế bạn cần phải trau dồi nhiều hơn nữa.

Chưa tự ý thức được giá trị của nghề dựng phim

Bạn là người cuối cùng chịu trách nhiệm về sản phẩm. Sản phẩm có thực sự hấp dẫn khán giả chính là trách nhiệm bạn. Vì thế để được xem trọng thì người dựng phim phải tự ý thức và tự hào về công việc của mình. Từ đó tạo ra những sản phẩm độc đáo và thu hút người xem hơn.

Những đánh giá từ người khác

Nhiều người hay đánh giá chủ quan, không cảm thông và đặt mình vào vị trí công việc của người khác để suy nghĩ. Vì thế luôn có cái nhìn phiến diện so với nghề dựng phim. Tất cả điều này sẽ làm tổn thương người khác, gây áp lực vô hình lên công việc của edior.

Lời chia sẻ thật lòng

nghe-quay-phim-o-da-nang
Nghề dựng phim ở Đà Nẵng – Khoá học tại Việt Trần Academy

Các bạn đang làm nghề hay sẽ sắp sửa theo nghề ơi. Bạn đừng nên chăm chăm nhìn vào cái đánh giá chủ quan của người khác về nghề dựng phim ở Đà Nẵng mình đang theo đuổi. Tự tin vào nghề mình chọn và tham gia khoá học quay dựng phim chuyên nghiệp tại Đà Nẵng để trang bị tốt nhất cho mình những kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao để tự tin, sẵn sàng ra nghề. Chúc mọi người ngày mới tốt lành!

Xem thêm: Học edit video trên máy tính Đà Nẵng hot nhất 2022

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline/Zalo: 0945 05 5858

Fanpage: Việt Trần Academy – Đào Tạo Quay Phim

Địa chỉ: 56/15 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Email: [email protected]

Website: academy.quayphimdanang.vn

Chia sẻ qua mạng xã hội

Facebook
Twitter
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Share on Social media
Categories
Recent post
Subcribe my letter

Hãy để lại thông tin liên hệ của bạn để được nhận ưu đãi từ Việt Trần Quay Phim !

Đăng ký liền tay - nhận ngay ưu đãi