Giờ mở cửa

T2 – T7 8:30-17:30

Số điện thoại

(+84) 945 05 5858

Địa chỉ

56/15 Lê Đình Dương, ĐN

CÁC TIP QUAY PHIM SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP 2022

quay-phim-chup-hinh-su-kien

Hiện nay, quay phim sự kiện một cách chuyên nghiệp cũng là một dịch vụ được quan tâm. Mỗi cá nhân, hay doanh nghiệp đều rất chú trọng trong công tác truyền thông, quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến khách hàng của mình. Đó là lý do họ thường xuyên tổ chức các sự kiện, giới thiệu sản phẩm mới, các tọa đàm, hội thảo…cho công ty. Vậy làm sao để có những thước phim sự kiện đẹp, hôm nay Việt Trần Academy – Trung tâm dạy quay dựng phim Đà Nẵng sẽ chỉ ra những điểm mà bạn cần lưu ý sau đây.

Những điểm cần tập trung trong quay phim sự kiện

Cách cầm máy quay phim

hoc-quay-phim-su-kien-o-da-nang
Cách cầm máy quay phim sự kiện

Việc trước tiên cần bàn là cách cầm máy quay sao cho đúng. Máy quay phải được cầm chắc tay để tránh những tình trạng bị rung lắc, nét quay không ổn định làm cho tổng thể thước phim bị nhòe, gây khó chịu cho người xem. Một giải pháp tối ưu được đưa ra ở đây là dùng chân máy quay để dễ dàng hạn chế tình trạng nêu trên và video sẽ chuyên nghiệp hơn hẳn.

Thường dùng kiểu quay phim sự kiện nào?

hoc-quay-phim-su-kien-o-da-nang
Khung hình quay phim sự kiện theo chiều ngang

Các bạn nên vận dụng linh hoạt các góc quay để tạo nên những thước phim sự kiện bắt mắt, riêng biệt, lôi kéo người xem và phòng tránh tối đa các đoạn phim lặp lại gây nhàm chán. Chọc lọc các khung hình quay phim chụp hình sự kiện theo chiều ngang. Đôi lúc cũng nên thay đổi sang khung trung cảnh quay từ eo hoặc gối trở lên. Linh động chuyển sang lần lượt góc quay từ dưới lên và trên cao xuống để tạo những tình huống, khung cảnh rộng, độc đáo. Phương pháp chuyển cảnh quay phim sự kiện Đà Nẵng rất khó và bạn cần phải thực hành nhiều để trở nên thành thạo.

Cách đặt chân máy quay phim

hoc-quay-phim-su-kien-o-da-nang
Cách đặt chân máy quay phim sự kiện

Chân máy quay là biện pháp thiết thực nhất giúp máy được cố định và các thước phim, hình ảnh trở nên đẹp hơn, không bị nhòe, rung lắc. Bên cạnh đó, sử dụng chân máy sẽ khó di chuyển, không linh hoạt để chuyển đổi khung hình cũng như góc quay. Cần nắm rõ được quy trình của sự kiện diễn ra như thế nào, vị trí đặt máy quay ở đâu là thích hợp, sử dụng chân máy gì phải được tính toán trước khi quay phim sự kiện.

Góc quay nào cần được chú ý?

hoc-quay-phim-su-kien-o-da-nang
Chú ý góc quay

Tập trung sự vật, hiện tượng trong sự kiện thay vì quay không chủ đích vào các khoảng không gian khác bằng cách sử dụng góc quay rộng để nhìn toàn cảnh. Góc quay rộng trong trường hợp này sẽ làm các đối tượng trở nên rời rạc, mất kết nối. Để giảm thiểu những thước phim không cần thiết ấy, bạn nên tập trung vào một nhóm đối tượng cụ thể hoặc một quang cảnh xác định.

Lên ý tưởng của kịch bản ra sao?

hoc-quay-phim-su-kien-o-da-nang
Lên ý tưởng kịch bản trước

Các bạn cứ nghĩ chỉ cần có kỹ thuật quay sự kiện chuyên nghiệp thì sẽ thu lại những thước phim đẹp nhưng điều đó chỉ đóng góp một phần mà thôi. Kịch bản là điểm tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập tới. Học quay phim Đà Nẵng sẽ giúp bạn điều này. Chuẩn bị kịch bản chi tiết và đưa ra các phương án dự phòng để hạn chế tối đa những rắc rối khi bắt đầu quay. Quay phim chụp hình sự kiện cần một sự xuyên suốt và tập trung, bởi vậy việc chuẩn bị nội dung quay là thực sự cần thiết.

Làm sao để quay khi sự kiện diễn ra trực tiếp và các đối tượng di chuyển liên tục?

hoc-quay-phim-su-kien-o-da-nang
Cách quay khi đối tượng di chuyển liên tục

Bạn nên sắp đặt đối tượng sát cạnh phải hoặc trái khi họ đang đi lại theo hướng chếch hoặc vuông góc với máy quay. Còn khi đối tượng đi thẳng về phía máy quay thì họ nên được đặt ở giữa khung hình.

Nắm rõ về các thiết bị mà bạn chuẩn bị quay phim sự kiện

hoc-quay-phim-su-kien-o-da-nang
Thiết bị quay phim sự kiện

Hiểu một cách chi tiết công dụng của từng chức năng có ghi trên máy quay, cách cầm máy, điều chỉnh khung hình linh hoạt, … nắm vững những kiến thức này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình quay phim sự kiện cũng như sẽ tạo ra những đoạn phim độc đáo, chuyên nghiệp.

Tìm hiểu thêm ở các khóa học quay dựng phim Đà Nẵng đang mở của Việt Trần Academy Đà Nẵng để thuần thục các kỹ năng chuyên môn cũng như có thể ra tự tin làm nghề quay phim sự kiện.

Xem thêm: Những kỹ thuật quay phim cơ bản cần biết 2022

                   Học quay video thực chiến Đà Nẵng với dự án thực tế của Việt Trần

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline/Zalo: 0945 05 5858

Fanpage: Việt Trần Academy – Đào Tạo Quay Phim

Địa chỉ: 56/15 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Email: [email protected]

Website: academy.quayphimdanang.vn

Chia sẻ qua mạng xã hội

Facebook
Twitter
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Share on Social media
Categories
Recent post
Subcribe my letter

Hãy để lại thông tin liên hệ của bạn để được nhận ưu đãi từ Việt Trần Quay Phim !

Đăng ký liền tay - nhận ngay ưu đãi